Tin hot

Giao thức kết nối khóa cửa vân tay

Giao thức kết nối khóa cửa vân tay gồm: Bluetooth, Z-Wave và Wifi
Ba tiêu chuẩn giao thức kết nối khóa cửa vân tay. Được tích hợp vào ổ khóa vân tay ngày nay. Những giao thức này rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Giao thức kết nối khóa cửa vân tay: Bluetooth

bluetooth-khóa-cửa-vân-tay
bluetooth-khóa-cửa-vân-tay

Bluetooth là kiểu giao tiếp không dây tầm gần của các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây (Wireless Personal Area Network-PANs).

Bluetooth là một giao thức khóa thông minh phổ biến nhất hiện nay. Vì ưu điểm tiêu thụ năng lượng cực thấp so với các loại giao tiếp khác. Đặc biệt là Wifi tiêu chuẩn. Tiêu thụ năng lượng là một vấn đề quan trọng với khóa cửa vân tay. Bạn sẽ chạy dây điện cứng cho khóa cửa vân tay nhà mình hay thay pin cho khóa với một lần trên một tháng?

Một điều quan trọng khác cần biết về Bluetooth là nó chỉ cho phép kết nối trong một phạm vi (giới hạn) được chỉ định, tối đa khoảng 90 mét. Điều này đủ để kiểm soát khóa khi bạn ở nhà. Nhưng sẽ không thể kết nối khi bạn ở quá xa trong phạm vi cho phép đó

Giao thức kết nối khóa cửa vân tay: Z-Wave

giao-thức-Z-Wave
giao-thức-Z-Wave

Z-Wave là giao thức không dây hoạt động ở dải tần số 908.42MHz. Đây là công nghệ khá mới phát triển khá mạnh những năm gần đây. Liên minh Z-Wave đã cho ra đời hơn 1000 loại thiết bị khác nhau có thể giao tiếp với nhau cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Đặc điểm nổi bật của Z-Wave là hệ thống dạng mạng lưới giúp cho hệ thống mở rộng tối đa, tốn rất ít năng lượng, thích hợp cho những thiết bị thiết kế dùng pin.

Thông thường, trung tâm giao tiếp với mạng Wifi tại nhà của bạn, sau đó truyền dữ liệu qua Internet, cho phép bạn kiểm soát khóa của mình từ bất cứ nơi nào bạn có thể truy cập trực tuyến.

Phạm vi của kết nối Z-Wave là khoảng 36 mét, mặc dù nếu bạn có nhiều thiết bị Z-Wave, mỗi thiết bị bổ sung có thể hoạt động như một bộ mở rộng phạm vi. Tín hiệu Z-Wave có thể bật lên tới bốn lần khác nhau, trong phạm vi tối đa khoảng 180 mét.

Wifi

Wifi là từ viết tắt của Wireless Fidelity, nó là một hệ thống hoạt động dựa trên sóng vô tuyến không dây, hay còn được gọi là mạng IEEE 802.11. Wifi cho phép truy cập mạng internet ở một khoảng cách xác định mà không cần kết nối vật lý.

Có 6 chuẩn Wifi thông dụng hiện nay đó là a, b, g, n, ac, ad… Trong đó chuẩn ac được sử dụng rộng rãi nhất trên điện thoại, máy tính và những thiết bị thông minh khác.

Tổng kết

Giao-thức-kết-nối-khóa-cửa-vân-tay
Giao-thức-kết-nối-khóa-cửa-vân-tay

Với khóa cửa vân tay. Mục đích chính là thêm tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Chúng có thể làm cho việc vào nhà của bạn dễ dàng và an toàn hơn. Cũng như dễ dàng mở cửa cho một vị khách nào đó khi bạn không có ở nhà

Một mối quan tâm chung khác. Thêm các giao thức kết nối thì thời gian sử dụng pin của khóa. Các nhà sản xuất đã có câu trả lời cho câu hỏi này. Một vài hãng nâng cấp khay pin từ 4 pin lên 8 pin. Với những khay pin 4, bạn vẫn có thể yên tâm với thời gian sử dụng lên tới mười hai tháng

Cuối cùng, khi bạn chuyển từ ổ khóa cơ sang ổ khóa vân tay. Sẽ không có câu trả lời chung cho sản phẩm bạn sẽ chọn cho gia đình bạn. Bạn hãy xác định cách yếu tố mà bạn cần từ một ổ khóa vân tay mới như: Giao thức kết nối, chất liệu, các tính năng thông minh mà bạn cần hay chỉ những phương thức mở thông thường…

Thu hẹp tùy chọn của bạn để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khóa cửa vân tay phù hợp với mình. Hoặc liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất
Khóa cửa vân tay Đức – IBC
58 – Phố Vọng – Đống Đa – Hà Nội
Sđt: 090 776 1102

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button