Tin hot

Cảm biến vân tay FPC

Cảm biến vân tay FPC
sinh trắc-vân-tay

Công nghệ quét vân tay FPC không còn là điều mới mẻ với chúng ta. Với chục năm trôi qua kể từ ngày chiếc máy đọc vân tay đầu tiên ra đời. Và công nghệ này đã có nhiều thay đổi. Nhưng bảo mật vân tay chỉ thực sự trở nên bùng nổ và được biết đến rộng rãi. Khi được ứng dụng trên các thiết bị thường ngày như smart phone, laptop, khóa cửa vân tay… Chúng ta rất quen thuộc khi một sản phẩm nào đó được sở hữu công nghệ tiên tiến như. Cảm biến vân tay FPC. Vậy cảm biến FPC là gì, hãy cùng IBC tìm hiểu với bài viết sau:

Cảm biến vân tay FPC là gì?

Cảm biến vân tay FPC là gì?
Cảm biến vân tay FPC là gì?

Cảm biến vân tay: là cảm biết dùng công nghệ sinh trắc học. Để quét vân tay của người sử dụng. Là một hệ thống có khả năng chụp. Và lưu bản in vân tay của người sử dụng một cách nhanh chóng. Các dấu vân tay được lưu lại trong quá trình thiết lập bảo mật. Sẽ trở thành căn cứ để thiết bị so sánh trong những lần quét dấu vân tay tiếp theo

Cảm biến vân tay quang học:

cảm biến vân tay quang học
cảm biến vân tay quang học
  • Cảm biến này sẽ sử camera có độ phân giải cao để sao lưu lại vân tay. Tiếp đó sẽ phân tích và lưu trữ các điểm trên ngón tay. Như bề mặt lồi lõm để có thể sử dụng lần nữa.
  • Tuy nhiên, nhược điểm của loại cảm biến này là độ chính xác không cao. Thời gian xác nhận kết quả kéo dài. Vân tay có thể làm giả
  • Công nghệ cảm biến quang học thường được sử dụng: Với những khóa cửa vân tay giá thành thấp, modem cũ

Cảm biến vân tay điện dung:

  • Không như cảm biến quang học. Cảm biến điện dung sử dụng tụ điện để tiến hành tái tạo mẫu vân tay. Thông qua ngón tay của người dùng.
  • Và tất nhiên, việc tái tạo này sẽ được xử lí thận trọng, chi tiết và kĩ càng hơn. Kết quả đạt được sẽ chính xác hơn nhiều.
  • Đây là loại cảm biến cao cấp. Cho nên phải bỏ ra khá nhiều kinh phí để có thể sản xuất và sử dụng được. Chính vì vậy, chỉ những dòng khóa cửa vân tay có giá thành cao mới tích hợp công nghệ này.

Cảm biến vân tay FPC là gì?

Cảm biến vân tay FPC là gì?
cảm-biến-vân-tay-FPC

Cảm biến vân tay FPC là dòng công nghệ cảm biến mới
FPC là tên viết tắt Fingerprint Cards: Công ty bảo mật hàng đầu thế giới:
Nhà sáng lập: Lennart Carlson – Thành lập: 1997 – Trụ sở: Göteborg, Thụy Điển với những ưu điểm, đột phá như:

Khả năng nhận dạng vân tay chưa đến 0.5 s
Khả năng nhận diện vân tay giả chính xác
Bảo mật cực tốt mang đến an tâm cho người sử dụng
Tỉ lệ nhận diện lỗi vân tay chưa đến 0.01

Ra đời từ năm 1997 tại Thụy Điển. Trải qua hơn 20 năm phát triển, FPC đã trở thành đầu ngành về bảo mật. Bảo mật sinh trắc học là một phần không thể thiếu của thương hiệu này.

Hiện công nghệ cảm biến FPC được sử dụng cho khóa cửa vân tay như:
Khóa cửa vân tay Olok

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button